1900 63 64 16

Các siêu thực phẩm giúp tóc nhanh dài
April 20, 2019
GREEN HAIR HOA SEN – HỖ TRỢ CHO TÓC BỚT RỤNG – CHO MÁI ĐẦU XANH
November 20, 2019

Tập từ bỏ các thói quen khiến rụng tóc nhiều

Chái tóc khi còn ướt khiến tóc dễ bị tổn thương và gãy rụng

Những sợi tóc rụng luôn là hiện tượng khiến nhiều chị em phụ nữ “mất ăn mất ngủ”. Tuy nhiên, việc tóc cũ rụng đi để thay bằng sợi tóc mới cũng là chu trình phát triển của sợi tóc. Bạn chỉ nên lo lắng khi số lượng tóc rụng mỗi ngày nhiều hơn con số 100. Ai cũng muốn có một mái tóc bóng mượt và chắc khỏe, điều này đòi hỏi bạn cần duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và chăm sóc tóc đúng cách. Tuy nhiên, Green Hair muốn chỉ ra một số hành động bạn thường xuyên làm mà không hề để ý, có thể gây tổn hại đến tóc. Hãy bỏ ngay những thói quen này giúp tóc luôn chắc khỏe nhé.

Lạm dụng hóa chất làm tóc

Thường xuyên sử dụng các hóa chất nhuộm, uốn, duỗi tóc dễ làm cho tóc bị giòn, dễ gãy và rụng. Thuốc uốn tóc có tính kiềm rất mạnh do đó dễ làm đóng vón chất protein, làm tóc mất đi sự bóng mượt. Bên cạnh đó, nhiệt độ cao trong khi làm tóc cũng khiến các tế bào tóc bị phá hủy, tóc dễ rụng và bị cháy, chuyển từ đen thành vàng, từ dày sang thưa.

Các loại hóa chất tạo kiểu khác như keo xịt tóc, gel, muosse…cũng tác động không tốt đến tóc nếu việc đó trở thành thói quen khiến rụng tóc nhiều.

Chải tóc khi còn ướt

 

Chái tóc khi còn ướt khiến tóc dễ bị tổn thương và gãy rụng

 

Khi tóc đang còn ướt, việc chải và tạo kiểu sẽ khó khăn hơn, đồng thời khả năng tóc gãy rụng cũng cao hơn. Không tin thì bạn cứ thử chải tóc ngay sau khi gội và bứt một sợi tóc. Bạn sẽ thấy ngay tóc dễ đứt hơn nhiều so với lúc khô. Và khi chải tóc, thì không chỉ một mà rất nhiều, có thể lên đến hàng trăm sợi tóc, đều bị gãy rụng theo. Sức nóng từ các máy tạo kiểu tóc như máy uốn hay duỗi, làm nước bốc hơi rất nhanh. Và việc vừa ẩm lại bay hết hơi nước, kèm theo các dụng cụ có sức nóng cao, sẽ làm tóc gãy rụng, cháy khô và hư tổn nặng, cực kỳ khó khăn để chăm sóc tóc trở về bình thường.

Dùng sai dầu gội đầu

 

Dùng sai dầu gội đầu là nguyên nhân khiến tóc dễ rụng

 

Rất nhiều trường hợp tóc rụng là do dầu gội gây ra bởi mỗi loại dầu gội đều có thành phần hóa chất khác nhau. Do đó, nếu bạn không thích hợp với một loại hóa chất nào đó thì sẽ gây ngứa da đầu và rụng tóc bất thường.

Đây là một trong những thói quen khiến rụng tóc đầu tiên bạn nên thay đổi. Thử đổi sang các loại dầu gội khác để phù hợp là tóc hết rụng ngay đấy.

Chải tóc bằng lược dơ

 

Chải tóc bằng lược dơ cũng khiến tóc rụng nhiều

 

Khi bạn chải tóc, rất nhiều tế bào da chết sẽ kẹt lại trên chiếc lược và bạn sẽ không hề nhận thấy chúng, khiến hiệu quả của việc chăm sóc tóc bị giảm đi. Da chết là môi trường cực kỳ thuận lợi để tất cả các loại vi khuẩn phát triển. Những mẩu da chết và vi khuẩn từ lược có thể rớt lại trên da đầu nếu bạn không vệ sinh lược thường xuyên.

Căng thẳng, stress quá mức

Tình trạng căng thẳng, mệt mỏi do bị stress khiến bạn phải suy nghĩ nhiều và mất ngủ. Khi tập trung suy nghĩ sẽ làm nhiệt độ ở chân tóc tăng và sản xuất dầu nhiều hơn. Nhiều bã nhờn tích tụ chung quanh chân tóc làm sự lưu thông của máu nuôi chân tóc bị nghẽn lại. Từ đó chân tóc ngày càng teo nhỏ cho đến lúc chân tóc biến mất. Khi da đầu trở nên bóng dầu, việc mọc tóc trở lại cũng rất khó khăn.