1900 63 64 16

Chống rụng tóc bằng sả có thật không?
April 13, 2019
TÌM HIỂU CÁCH TRỊ RỤNG TÓC DÂN GIAN
April 15, 2019

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH CHỮA RỤNG TÓC TỪNG MẢNG Ở NAM VÀ NỮ

Rụng tóc là tình trạng biểu hiện của sự giảm yếu dần của mái tóc. Nhưng nếu mái tóc của bạn xuất hiện tình trạng rụng tóc từng mảng lớn, thì đây được xem là dấu hiệu của một loại bệnh. Hiện tượng rụng tóc từng mảng không phải là một hiện tượng phổ biến, nhưng lại xuất hiện ở nhiều độ tuổi cả nam lẫn nữ.

Các nguyên nhân chủ yếu gây ra chứng rụng tóc từng mảng ở nam và nữ

Đa số các trường hợp rụng tóc từng mảng là do tự miễn hoặc đi kèm với các bệnh, di truyền, dị ứng… Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ các thói quen xấu được thực hiện trong thời gian dài

Cụ thể, các yếu tố nguy cơ của rụng tóc từng mảng bao gồm:

– Yếu tố di truyền: Đôi khi, nhiều người mắc bệnh rụng tóc từng mảng là do yếu tố gen. Tuy nhiên, nguyên nhân này thường xảy ra nhiều ở nam giới hơn là nữ giới.

– Từng mắc rụng tóc từng mảng khi ở độ tuổi thiếu niên (trước tuổi dậy thì) hoặc kéo dài hơn một năm.

 

Stress, căng thẳng kéo dài là nguyên nhân rụng tóc hàng đầu

Stress, căng thẳng kéo dài là nguyên nhân rụng tóc hàng đầu

– Căng thẳng, mệt mỏi: Cuộc sống, công việc nhiều stress, ăn uống thiếu dinh dưỡng, thức khuya nhiều, sử dụng rượu bia cũng là nguyên nhân gây ra chứa rụng tóc từng mảng ở nam và nữ.

– Mắc một số loại bệnh tự miễn (lupus, bệnh tuyến giáp, viêm khớp dạng thấp bệnh bạch biến…) hoặc dị ứng với hóa chất trong dầu gội.

– Mất cân bằng nội tiết tố: phụ nữ thường gặp tình trạng rụng tóc từng mảng do nguyên nhân này nhiều hơn nam giới. Do ảnh hưởng của nội tiết tố mà chu kỳ phát triển của tóc cũng bị giảm sút, nang tóc bị teo lại gây ra rụng tóc. Các sợi tóc mảnh mọc lên ngày càng nhiều, còn những sợi tóc chắc khỏe ngày càng giảm. Nếu tình trạng đó xuất hiện lâu dài thì sẽ gây ra hiện tượng thưa tóc ở chị em phụ nữ.

Những triệu chứng phổ biến

Khi mắc tình trạng rụng tóc từng mảng, bạn sẽ gặp phải các triệu chứng sau đây:

  •         Lông tóc hình “dấu chấm than”: thường có một vài sợi lông ngắn bên trong hoặc rìa mảng mất tóc. Những sợi lông thu nhỏ ở phần dưới trông giống như một dấu chấm than.
  •         Rụng tóc không đều: bắt đầu xuất hiện một hoặc nhiều đốm mịn có kích thước bằng đồng xu nhỏ và tròn, nơi có tóc trước đây. Lúc đầu, bạn có thể nhận thấy tóc rụng trên gối hoặc trong phòng tắm. Rụng tóc xảy ra chủ yếu trên da đầu nhưng nó có thể xảy ra với lông mày, lông mi, râu – bất kỳ vùng da nào có lông hoặc tóc. Các mảng rụng sẽ khác nhau về kích thước.

 

Rụng tóc lan rộng là dấu hiệu của rụng tóc từng mảng

Rụng tóc lan rộng là dấu hiệu của rụng tóc từng mảng

  •         Rụng tóc lan rộng: với thời gian, một số bệnh nhân sẽ bị hói. Một số người bị rụng tất cả lông trên cơ thể nhưng các trường hợp này không phổ biến. Mảng rụng tóc lớn ở mặt sau của da đầu cũng hiếm gặp.
  •         Các vấn đề về móng: rụng tóc từng mảng có thể ảnh hưởng đến móng tay và móng chân của bạn. Móng tay có thể có các vết lõm nhỏ. Chúng cũng có thể có đốm trắng hoặc đường kẻ. Móng thô, mất độ bóng hoặc trở nên mỏng và chẻ đôi. Đôi khi, những thay đổi ở móng là dấu hiệu đầu tiên của rụng tóc từng mảng.

Cách chữa rụng tóc từng mảng hiệu quả nhất

Vậy làm thế nào để hạn chế được tình trạng rụng tóc từng mảng và cách điều trị là gì hãy cùng Green Hair chia sẻ sau đây nhé.

  •         Hạn chế sử dụng lược nhựa để chải tóc

Khi bạn dùng thường tạo sự ma sát lớn cho tóc, đặc biệt các loại lược nhựa gây ra sự ma sát tĩnh điện lớn hơn, có thể tạo ra những kích thích không tốt cho mái tóc. Điều đó khiến mái tóc dễ khô, yếu và dễ gãy rụng.

Chống rụng tóc bằng sả có thật không?

Vì thế, bạn nên thay thế lược nhựa bằng các loại lược gỗ và thưa, vừa giúp kích thích tuần hoàn máu, hỗ trợ các dưỡng chất dễ đi vào các nang tóc và giúp tóc tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

  •         Thường xuyên massage da đầu, mái tóc
Thường xuyên massage da đầu để kích thích mọc tóc

Thường xuyên massage da đầu để kích thích mọc tóc

Massage mái tóc là một hoạt động dùng da đầu được thư giãn, các mạch máu được lưu thông tốt hơn. Giúp cho các chất dinh dưỡng đi vào sâu các nang tóc, kích thích nang tóc phát triển và tóc mọc nhiều hơn. Massage có thể giúp bạn ngăn ngừa và hạn chế tình trạng tóc rụng từng mảng tròn

  •         Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc

Những người thiếu dưỡng chất thường sinh ra các bệnh lý và thay đổi các hormone trong cơ thể. Vậy những người mắc triệu chứng rụng tóc từng mảng nên ăn gì? Các bạn nên cung cấp các thành phần như canxi, protein,. Vitamin nhóm B,… có khả năng giúp tóc khỏe mạnh hơn như rong biển, phô mát, sữa, cá hồi,…