1900 63 64 16

Những vitamin giúp tóc mọc nhanh và giảm tóc rụng
April 19, 2019
Tập từ bỏ các thói quen khiến rụng tóc nhiều
April 21, 2019

Các siêu thực phẩm giúp tóc nhanh dài

Thịt bò cũng là loại thức ăn giúp mọc tóc nhanh

Có rất nhiều phương pháp giúp tóc nhanh dài. Tuy nhiên khi bạn đã cố gắng sử dụng nhiều phương pháp cũng như các loại thuốc mà tóc vẫn không mọc nhanh và dày như ý, có thể chính vì bạn quên mất điều cơ bản nhất là tất cả phải bắt nguồn từ dinh dưỡng. Tóc cũng vậy, chất dinh dưỡng từ thực phẩm sẽ đem lại hiệu quả và sự an toàn cao so với bất kỳ loại thuốc, mỹ phẩm nào bán ngoài thị trường. Green Hair chia sẻ cho các bạn các nguồn dinh dưỡng giúp tóc nhanh dài đơn giản dễ tìm.

Rau bó xôi

 

Rau bó xôi bổ sung các loại vitamin giúp tóc nhanh dài

 

Rau bó xôi là một loại rau xanh tốt cho sức khỏe, có chứa các chất dinh dưỡng có lợi như folate, sắt, vitamin A và C, tất cả đều làm tóc nhanh dài.

Vitamin A giúp các tuyến da sản xuất bã nhờn. Chất nhờn này giúp giữ ẩm cho da đầu để cho tóc khỏe mạnh. 30g rau bó xôi cung cấp tới 54% nhu cầu vitamin A hàng ngày của cơ thể.

Rau bó xôi cũng là một nguồn chất sắt tuyệt vời từ thực vật, rất cần thiết cho sự phát triển của tóc. Sắt giúp các tế bào hồng cầu mang oxy đi khắp cơ thể để thúc đẩy quá trình trao đổi chất và hỗ trợ sự phát triển và phục hồi tóc hư tổn.

Trứng giúp tóc nhanh dài hiệu quả

 

Trứng giúp tóc mọc nhanh

 

Trứng chứa rất nhiều protein và biotin tuyệt vời, hai chất dinh dưỡng có thể làm tóc nhanh dài.

Cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể rất quan trọng vì nang tóc được thành chủ yếu từ protein. Do đó, nếu cơ thể thiếu protein, bạn sẽ bị rụng tóc.

Biotin rất cần thiết cho việc sản xuất một loại protein tóc – keratin. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bổ sung nhiều biotin có thể làm tóc nhanh dài ở những người bị thiếu hụt.

Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt đó không phổ biến nếu bạn có một chế độ ăn uống cân bằng. Rất ít bằng chứng cho thấy những người khỏe mạnh có được lợi ích khi bổ sung nhiều chất biotin.

Trứng cũng có nhiều kẽm, selen và các chất dinh dưỡng tốt cho tóc. Vì vậy, bạn nên thường xuyên ăn trứng với lượng vừa phải để tóc luôn bóng khỏe và nhanh dài.

Sữa

 

Sữa là thực phẩm lý tưởng trong sự phát triển của tóc

 

Thức uống bổ dưỡng này chứa rất nhiều canxi và sắt bởi vậy nó trở thành một thứ thực phẩm lý tưởng cho sự phát triển không chỉ của xương, răng mà còn của cả mái tóc. Uống nhiều sữa sẽ giúp bạn hạn chế việc rụng, gãy tóc đồng thời thúc đẩy sự “tăng trưởng” của tóc. Một ly sữa mỗi buổi sáng là mục tiêu bạn cần phấn đấu để có một mái tóc dài khỏe mạnh.

Thịt bò

 

Thịt bò cũng là loại thức ăn giúp mọc tóc nhanh

 

Tin vui cho những cô nàng thích ăn thịt là trong danh sách các thực phẩm giúp tóc nhanh dài có sự góp mặt của một loại thịt duy nhất – thịt bò. Bởi nó chứa một lương sắt, kẽm, vitamin B dồi dào – những loại dinh dưỡng “vàng” cho mái tóc. Hãy thêm thịt bò vào chế độ ăn uống hàng tuần của bạn và chứng kiến mái tóc phát triển khỏe mạnh và nhanh chóng nhé.

Các loại cá béo

 

Trong các hồi có chứa nhiều vitamin giúp nuôi dưỡng tóc

 

Các loại cá béo như cá hồi, cá trích và cá thu có các chất dinh dưỡng, như omega-3, có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Một nghiên cứu ở 120 phụ nữ cho thấy việc bổ sung axit béo omega-3 và omega-6 cũng như các chất chống oxy hóa sẽ làm giảm rụng tóc và tăng mật độ tóc.

Ngoài ra bổ sung dầu cá giúp giảm đáng kể rụng tóc và làm tóc mọc nhanh ở phụ nữ có tóc mỏng.

Tuy nhiên, chỉ có một số ít nghiên cứu về axit béo omega-3 và sự phát triển của tóc. Cần nhiều nghiên cứu hơn trước khi các chuyên gia y tế có thể đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào.

Các loại cá béo cũng có nhiều protein, selen, vitamin D3 và vitamin B, các chất dinh dưỡng có thể giúp tóc chắc khỏe và khỏe mạnh.