1900 63 64 16

RỤNG TÓC VÀNH KHĂN Ở TRẺ CÓ ĐÁNG LO KHÔNG?
April 4, 2019
TRỊ RỤNG TÓC KHI GỘI ĐẦU
April 4, 2019

BẠN ĐÃ BIẾT RỤNG TÓC NHIỀU THIẾU CHẤT GÌ?

Thời gian gần đây bạn thấy tóc bị rụng nhiều mà không biết nguyên nhân vì sao. Dù đã dùng đủ loại thuốc và phương pháp trị rụng tóc khác nhau nhưng lại không đem lại kết quả lâu dài. Như thế rõ ràng cơ thể bạn đang thiếu những chất cần thiết cho sự phát triển của tóc.

Ăn uống không đầy đủ, không lành mạnh có thể gây ra rụng tóc. Vậy rụng tóc nhiều thiếu chất gì? rụng tóc uống vitamin gì thì tốt? thực phẩm tốt cho tóc rụng là gì? Những thắc mắc này của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Nguyên nhân rụng tóc

Rụng tóc là do khá nhiều nguyên nhân khác nhau mà bạn nếu để ý một chút sẽ hiểu rõ và tự mình tìm được biện pháp khắc phục nhanh chóng.

Thời tiết thay đổi thất thường, trời chuyển lạnh đột ngột có thể làm ảnh hưởng đến đến làn da, sức khỏe và cả mái tóc của bạn. Điều này sẽ khiến mái tóc trở nên xơ rối, thiếu sức sống và thậm chí còn bị rụng tóc nhiều hơn.

Việc thay đổi nội tiết tố, mang thai đều sẽ ảnh hưởng đến cơ thể và việc rụng tóc là không thể tránh khỏi.

Ngoài nếu bạn không nằm trong trường hợp này các vấn đề như thức khuya hay ăn uống thiếu chất đều ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Đặc biệt chế độ dinh dưỡng rất quan trọng vì nó sẽ âm thầm khiến tóc của bạn bị rụng nhiều hơn mỗi ngày.

 

Rụng tóc là do thiếu máu

 

Rụng tóc nhiều thiếu chất gì?

Bất kỳ loại chấn thương thể chất nào, phẫu thuật, tai nạn xe hơi hoặc bệnh nặng, thậm chí là bệnh cúm cũng có thể gây rụng tóc tạm thời. Tóc có chu kỳ sống được lập trình: giai đoạn tăng trưởng, giai đoạn nghỉ và giai đoạn rụng. Rụng tóc thường cần được chú ý khi nó kéo dài từ ba đến sáu tháng.

  1. Rụng tóc phải do thiếu máu không?

Thiếu máu là nguyên nhân gây rụng tóc mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên. Có gần 10 phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 49 bị thiếu máu do dẫn đến tóc gãy rụng. Ở trường hợp này, bạn nên cân nhắc làm xét nghiệm máu và kiểm tra lượng máu của bản thân. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy choáng váng, đầu óc thiếu minh mẫn, kèm rụng nhiều tóc. Thì đây chính là dấu hiệu của chứng thiếu máu.

Bổ sung chất sắt đơn giản để khắc phục vấn đề thiếu máu. Rau bina, thịt bò, các loại hạt, thịt gà hoặc đậu xanh là những loại thực phẩm bổ sung chất sắt tuyệt vời. Bạn có thể cân nhắc thêm chúng vào khẩu phần ăn để tăng thêm chất sắt và giúp giảm gãy rụng tóc.

 

Chất sắc quan trọng trong việc phát triển của tóc

 

  1. Rụng tóc nhiều do thiếu chất sắt

Cũng tương tự như thiếu máu, thiếu sắt cũng gây rụng tóc. Thiếu sắt gây ra nhiều triệu chứng rụng tóc ở cả nam giới và cả nữ giới. Người bình thường mỗi ngày rụng khoảng 100 sợi tóc. Đây là rụng tóc sinh lý, không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu thiếu sắt, bạn có thể rụng đến 300 sợi tóc mỗi ngày. Khi cơ thể bạn thiếu sắt, nó sẽ không sản xuất đủ và oxy để nuôi dưỡng tóc. Chính điều này làm cho tóc của bạn xơ yếu và dễ gãy rụng.

Vì vậy, hãy bổ sung nhiều thịt bò, đậu lăng, đậu xanh, nho khô để bổ sung thêm sắt cho cơ thể. Thịt gia cầm, lòng đỏ trứng, khoai lang cũng là một nguồn cung cấp chất sắt mà bạn có thể cho vào bữa ăn hàng ngày.

Cái răng cái tóc là góc con người, nếu mái tóc rụng nhiều hoặc xấu xí sẽ làm suy giảm sự tự tin khi giao tiếp. Hi vọng bài viết này là hữu ích cho bạn trong việc ngăn ngừa rụng tóc và cách chăm sóc tóc khỏe mạnh hơn.