1900 63 64 16

BẠN ĐÃ BIẾT RỤNG TÓC NHIỀU THIẾU CHẤT GÌ?
April 4, 2019
Làm gì để tránh rụng tóc ở nam giới
April 4, 2019

TRỊ RỤNG TÓC KHI GỘI ĐẦU

Làm sao để khắc phục tình trạng rụng tóc khi gội đầu

Gội đầu là cách vệ sinh cho tóc đồng thời cũng là bước chăm sóc cho mái tóc bạn. Nếu mái tóc của bạn đang gặp rắc rối với tóc rụng, cần lưu ý nhiều hơn trong việc gội đầu sao cho đúng cách để không làm nặng hơn tình trạng này. Có thể nguyên nhân khiến tóc bị rụng chính là do bạn đã thực hiện những thao tác chưa đúng trong khi gội đầu. Làm sao để biết cách trị rụng tóc khi gội đầu thì hãy kiểm tra xem mình đã làm đúng những điều dưới đây chưa.

Để mái tóc rối khi gội đầu và dùng lược trong khi gội

Để tóc rối khi gội đầu là điều thực sự sai lầm, đối với những ai có mái tóc dài thì điều này còn ảnh hưởng nhiều hơn. Vì khi chúng ta massage qua lại các sợi tóc càng dễ đan vào nhau và rối hơn. Do đó, nếu chúng ta cố dùng lược để chải cho mái tóc mượt hơn thì càng làm tóc rụng nhiều. Vì bạn dồn sức kéo lược làm sợi tóc căng liên tục và dễ đứt rụng.

Thực hiện sai quy trình gội đầu

Làm sao để không bị rụng tóc đây? Thói quen bật nắp và xịt dầu gội trực tiếp lên tóc ngay cực gây hại cho da đầu và tóc. Vì, khi chưa tạo bọt sẽ khiến tác dụng làm sạch da đầu bị giảm đi, ngoài ra cho dầu gội trực tiếp lên da đầu cũng làm tăng nguy cơ sót dầu gội thừa trên tóc và gây hại cho tóc. Vì vậy cách tốt nhất là làm ướt tóc, cho dầu gội ra lòng bàn tay, xoa đều tạo bọt rồi mới thoa lên tóc.

 

Làm sao để khắc phục tình trạng rụng tóc khi gội đầu

 

Những nguyên nhân khác có thể gây rụng tóc nhiều khi gội đầu

  • Đầu có gàu và các bệnh nấm da đầu
  • Làm việc trong môi trường nhiều bụi bẩn, lười vệ sinh mũ bảo hiểm cũng như gội đầu sạch sẽ
  • Uốn nhuộm và dùng lực kéo căng tóc thường xuyên khiến sợi tóc bị yếu dần
  • Vấn đề rụng tóc do di truyền hoặc chế độ ăn uống không hợp lý

Làm sao để trị rụng tóc nhiều khi gội đầu

Massage nhẹ nhàng để loại bụi bẩn và làm sạch da đầu.. Đối với tóc rụng thì thao tác phải thật nhẹ nhàng, không vò, chà xát mạnh tay sẽ khiến tóc rụng nhiều trong lúc gội đầu bởi khi tóc ướt thì tóc sẽ yếu hơn.

Nên dùng đầu xả sau bước gội đầu , vừa tạo được vẻ ngoài bóng mượt cho tóc vừa là bước chăm sóc dưỡng tóc. Chỉ thoa dầu xả ở phần đuôi tóc, không nên thoa nhiều vào phần da đầu. Chờ khoảng 1 phút là có thể xả sạch dầu xả.

Xả kỹ và sạch tóc, không để vương lại vì hóa chất có thể khiến da đầu bị ngứa, để trị rụng tóc khi gội đầu.

Dùng tay vắt nhẹ nước sau đó dùng khăn bông bóp nhẹ tóc. Mọi thao tác chà mạnh lên tóc đều phải tránh vì không khiến cho tóc nhanh khô hơn mà lại trực tiếp tổn hại đến chân tóc.

Khi tóc còn ướt, không nên vội vã chải tóc. Khi tóc đã khô khoảng 70-80% thì bạn có thể chải tóc bằng lược thưa.

Nếu không cần thiết, bạn nên để tóc khô tự nhiên , không nên thường xuyên cần đến sự trợ giúp của máy sấy tóc. Trong trường hợp cần dùng máy sấy, nên thoa nước dưỡng tóc trước khi sấy và không nên sấy tóc quá khô.

Khi tạo kiểu tóc, nên tránh các thao tác buộc, thắt quá chặt với tóc. Và không nên sử dụng nhiều hóa chất lên tóc như uốn, duỗi, nhuộm … để tóc có thời gian hồi phục.

Không nhất thiết phải gội đầu hằng ngày. Chúng ta chỉ nên gội đầu 2 – 3 lần/tuần tùy vào độ bụi bẩn bám trên da đầu.