1900 63 64 16

Cách chữa bệnh rụng tóc ở nữ giới các chuyên gia khuyên dùng hàng đầu
March 23, 2019
Sai lầm khi duỗi tóc tại nhà
March 23, 2019

Những hiểm họa từ thói quen để tóc ướt đi ngủ bạn không thể ngờ tới

Tham khảo nhanh các hiểm họa từ thói quen để tóc ướt đi ngủ dưới đây sẽ khiến bạn giật mình và dừng ngay việc làm sai lầm này lại.

Những hiểm họa từ thói quen để tóc ướt đi ngủ

Tóc gãy rụng: Hiểm họa đầu tiên chính là tóc sẽ nhanh chóng yếu dần và dễ gãy rụng. Nếu tóc vẫn còn ướt và ngủ trong thời gian dài sẽ tạo ra độ ẩm lớn gây hư hại khiến tóc mỏng dần. Vì thế, nếu tóc ướt, trước khi đi ngủ hãy nhớ sấy khô bạn nhé.

Đau đầu kinh niên: Hiểm họa từ thói quen để tóc ướt đi ngủ còn có thể khiến bạn bị đau đầu kinh niên. Vì ban đêm, lúc ngủ cơ thể sẽ tăng nhiệt độ, tóc ướt dễ khiến đầu bị lạnh, chênh lệch nhiệt độ với cơ thể dẫn đến đau đầu.

 

Để tóc ướt khi đi ngủ dễ mắc bệnh đau đầu kinh niên

 

Liệt cơ mặt: Mối nguy hại thứ ba đó chính là chứng liệt cơ mặt hay con gọi là bệnh lý phong hàn. Vì vùng đầu và mặt là nơi dễ bị nhiễm lạnh nhất, tóc ướt nhiều giờ sẽ khiến các dây thần kinh sau tai co lại gây tắc nghẽn mạch máu. Máu khó lưu thông đến các dây thần kinh vô tình khiến cho các cơ mặt bị liệt.

Viêm tĩnh mạch da đầu mãn tính: Ngoài đau đầu kinh niên, bạn cũng dễ bị đau đầu mãn tính, phát sinh viêm tĩnh mạch da đầu mãn tính khi để tóc ướt đi ngủ. Bệnh này khá nguy hiểm, nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Cảm cúm: Hiểm họa từ thói quen để tóc ướt đi ngủ thứ 5 bạn khá hay gặp phải đó là bệnh cảm cúm. Vì ban đêm, nhiệt độ xuống thấp, tóc ướt sẽ bay hơi mang theo một lượng nhiệt lớn khiến cho da đầu bị lạnh. Đồng thời, các mạch máu co lại giảm tuần hoàn não, sức đề kháng cơ thể giảm đi nhanh chóng. Đó là các điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus có hại gây bệnh cảm cúm bạn thường thấy.

 

Hiểm họa từ thói quen để tóc ướt đi ngủ là bệnh cảm cúm

 

Nấm da đầu: Chắc chắn một điều tóc ướt, da đầu ướt sẽ khiến da đầu bị ngứa, nảy sinh nhiều gàu. Bên cạnh đó, đây cũng là môi trường lý tưởng để các loại nấm, ký sinh, vi khuẩn phát triển. Biểu hiện ban đầu là tóc rụng nhiều, da đầu có vảy, ngứa, xuất hiện mùi lạ và hói đầu nếu duy trì thói quen này lâu ngày.

 

Da đầu ướt sẽ là môi trường lý tưởng để các loại nấm

 

Tóc xơ rối: Tình trạng này là phổ biến đặc biệt với những người tóc dài. Nếu lúc tối bạn để tóc ướt đi ngủ thì sáng dậy sẽ thấy tóc rối và xơ.

Gàu: Khi da đầu ẩm ướt sẽ khiến chức năng của tuyến tiết bã nhờn suy giảm. Thậm chí là phản tác dụng gây ra tình trạng thiếu hoặc thừa lượng dầu. Độ PH trong da đầu mất cân bằng dẫn tới gàu phát triển mạnh.

Viêm nhiễm: Hiểm họa từ thói quen để tóc ướt đi ngủ thứ 9 bạn cũng rất dễ mắc phải đó là rủi ro viêm nhiễm nguy hại. Bởi gối chính là nơi thẩm thấu mồ hôi, dầu cơ thể và tế bào da chết. Khi tóc ướt sẽ khiến gối càng ẩm và trở thành một nơi lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, phát triển gây ra tình trạng viêm nhiễm khó chịu.

Đau nhức cơ bắp: Cuối cùng, một hiểm họa tuy không phổ biến nhưng cũng không hiếm gặp. Đó chính là hiện tượng đau nhức cơ thể khi nước tích tụ trên tóc, da đầu gây bất thường về nhiệt độ. Cơ bắp sẽ nhức mỏi, nhiều khi còn xuất hiện tình trạng chuột rút nguy hiểm, gây liệt toàn thân và dẫn tới tử vong.

 

Hiện tượng đau nhức cơ thể khi nước tích tụ trên tóc

 

Một lần nữa, các hiểm họa từ thói quen để tóc ướt đi ngủ ở trên như dóng lên hồi chuông cảnh tỉnh với tất cả những ai đang có thói quen xấu này. Hãy dừng lại trước khi quá muộn để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc.