1900 63 64 16

Những hiểm họa từ thói quen để tóc ướt đi ngủ bạn không thể ngờ tới
March 23, 2019
Chữa rụng tóc và kích thích mọc tóc muốn hiệu quả phải kết hợp 3 phương pháp sau
March 23, 2019

Sai lầm khi duỗi tóc tại nhà

Sai lầm khi duỗi tóc tại nhà

Những sai lầm khi duỗi tóc tại nhà sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho mái tóc của bạn, khiến tóc bị xơ yếu và gãy rụng nhiều. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những sai lầm khi duỗi tóc tại nhà, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Duỗi tóc là một phương pháp phổ biến và được nhiều người ưa chuộng để giúp mái tóc thẳng một cách nhanh chóng. Công việc duỗi tóc đòi hỏi người thợ làm tóc cần có sự hiểu biết và kỹ năng tốt để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất cho mái tóc.

Hiện nay với sự ra đời của nhiều loại máy duỗi tóc, việc duỗi tóc có thể thực hiện tại nhà với những thao tác đơn giản. Tuy nhiên việc duỗi tóc thật sự không đơn giản như mọi người đều nghĩ và khiến nhiều người dễ mắc phải các sai lầm.

Duỗi tóc khi tóc còn ướt

Sai lầm nghiêm trọng nhất đó chính là việc bạn duỗi tóc khi mái tóc còn ướt. Điều này không chỉ khiến mái tóc của bạn không vào nếp được như ý mà còn gây ra những hư tổn cho tóc. Trước khi duỗi tóc, bạn cần phải làm sạch da đầu và loại sạch những bụi bẩn tích tụ trên đó. Bước tiếp theo là sấy đến khi tóc còn hơi ẩm và sử dụng máy duỗi tóc để có một mái tóc hoàn chỉnh.

 

Sai lầm khi duỗi tóc tại nhà

 

Sử dụng nhiệt độ không phù hợp

Sai lầm trong việc duỗi tóc tiếp theo là sử dụng nhiệt độ không phù hợp với từng thể trạng tóc. Với những mái tóc xoăn, cứng thì nên dùng mức nhiệt 190-200 độ C. Còn với những loại tóc mỏng, hư tổn thì 180 độ C là sự lựa chọn hợp lý.

Không sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm

Việc duỗi tóc được hiểu đơn giản là dùng một lượng nhiệt độ vừa phải tác động lên mái tóc, giúp tóc được tạo hình theo mọi ý muốn. Nhưng cũng chính việc sử dụng nhiều lượng nhiệt cao trong thời gian dài khiến tóc của bạn trở nên yếu. Vậy nên đừng quên sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm dành cho tóc sau khi duỗi.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm dưỡng tóc dạng xịt hoặc serum để bảo vệ tóc khỏi những hư tổn do duỗi tóc gây nên.

Duỗi nhiều tóc một lúc

Duỗi nhiều tóc một lúc không thể giúp bạn tiết kiệm thời gian duỗi tóc, thực tế tóc bạn sẽ phải mất thêm nhiều thời gian hơn và hiệu quả duỗi tóc sẽ không cao. Phần nhiệt lượng sẽ khiến lớp tóc bên ngoài nóng quá mức và phần tóc trong lại không nhận được nhiệt lượng để có thể duỗi ra.

Kéo và giật tóc

Sai lầm khi duỗi tóc tại nhà tiếp theo chính là việc bạn dùng quá nhiều sức để kéo và giật tóc nhằm mục đích cho tóc nhanh duỗi thẳng. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm. Hãy miết tóc thật đều và nhẹ nhàng với tốc độ vừa phải sẽ giúp những lọn tóc của bạn được duỗi ra như mong muốn.

Trên đây là những sai lầm khi duỗi tóc tại nhà. Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức và kỹ năng duỗi tóc hiệu quả. Chúc các bạn sẽ luôn có được một mái tóc chắc khỏe, mềm mượt và vào nếp được như ý.