1900 63 64 16

MÁCH NHỎ BẠN CÁC MẸO CHỮA RỤNG TÓC BẰNG PHƯƠNG PHÁP TỰ NHIÊN
March 27, 2019
NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH CHỐNG RỤNG TÓC Ở NỮ GIỚI
March 27, 2019

Ăn gì chống rụng tóc ở phụ nữ và nam giới

Ăn gì để ngăn ngừa rụng tóc? Là ăn các loại thực phẩm Protein

Nên Ăn gì chống rụng tóc ở phụ nữ và nam giới là một đề tài được quan tâm của rất nhiều người. Sở hữu một mái tóc khỏe mạnh và óng mượt luôn là niềm ao ước không chỉ của chị em phụ nữ, mà nó còn là niềm vui của nam giới.

Một mái tóc khỏe giúp gương mặt sáng ngời và bản thân tự tin hơn hẳn. Tuy nhiên, do cuộc sống hiện đại ngày nay không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà mái tóc cũng bị ảnh hưởng ko ít. Tóc xơ rối, gãy rụng, hói đầu luôn là mối quan tâm e ngại của mọi người.

Việc rụng tóc khi già đi thì đó là chuyện hoàn toàn, nhưng bạn mắc chứng bệnh rụng tóc khi còn quá trẻ thì đó là vấn đề cấp bách đáng lo lắng.

Hãy quan tâm đến mái tóc của bạn trong cuộc sống hiện đại ngày nay

Hãy quan tâm đến mái tóc của bạn trong cuộc sống hiện đại ngày nayCó rất nhiều lý do khiến cho mái tóc của bạn già trước tuổi, không còn khỏe khoắn nữa. Và việc ăn uống hằng ngày cũng là một trong số lý do làm ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Vì thế ai cũng muốn biết là ăn gì để ngăn rụng tóc. Tóc thực chất là một mô đang phát triển nhanh chóng và những gì bạn ăn có thể dẫn đến sự thay đổi rất lớn trong mái tóc.

Vì vậy để chữa rụng tóc ở nam giới, chế độ ăn uống của bạn cần phải kết hợp cân bằng một số chất dinh dưỡng quan trọng. Những tác động dinh dưỡng chống rụng tóc giúp cả bạn, tóc và da đầu trở nên khỏe mạnh. Vậy câu hỏi được đặt ra là cần ăn gì chống rụng tóc?

Ăn đủ protein

Để có một mái tóc khỏe mạnh, protein đóng vai trò quan trọng. Nếu thiếu protein, tóc của bạn sẽ trở nên yếu đi, khô xơ và hơn thế nữa gây nên tình trạng rụng tóc. Đảm bảo đầy đủ protein giúp cung ứng axit amino làm cho tóc khỏe mạnh. Protein ở khẩu phần ăn sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe tóc và ngăn ngừa tóc rụng nếu bạn ăn uống một lượng đầy đủ.

Protein có trong các loại thực phẩm từ động vật như hải sản, thịt gia cầm, trứng, thịt heo cũng như từ thực vật như đậu hũ, bơ đậu phộng, bông cải xanh…

Ăn gì để ngăn ngừa rụng tóc? Là ăn các loại thực phẩm Protein

Ăn gì để ngăn ngừa rụng tóc? Là ăn các loại thực phẩm Protein

Ăn gì để ngăn ngừa rụng tóc? Là ăn các loại thực phẩm Protein

Đảm bảo rằng bạn có đủ dưỡng chất omega – 3 axit béo

Những axit béo này giúp cho tóc khỏe mạnh và có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tóc khô xơ, dễ gãy rụng. Các axit béo được tìm thấy trong các tế bào ở da đầu. Với các axit này, cơ thể không thể tự tạo mà phải qua qua chế độ ăn uống. Có thể bổ sung chúng bằng cách ăn nhiều loại cá biển như cá hồi, cá ngừ và cá thu. Các axit này còn có trong các hạt và hột, đặc biệt là hạt bí, quả óc chó…

Ăn gì để ngăn rụng tóc – Ăn nhiều thực phẩm chứa chất sắt

Chất sắt là một trong những khoáng chất thiết yếu. Thiếu chất sắt có thể dẫn đến bệnh thiếu máu. gây cản trở việc cung cấp chất dinh dưỡng đến nang tóc và làm tăng tình trạng rụng tóc. Để ngăn ngừa rụng tóc, bạn cần đảm bảo ăn đầy đủ chất sắt trong khẩu phần ăn của mình.

Các nguồn cung cấp chất sắt rất đa dạng từ thịt đỏ, gà và cá đến các loại rau củ tươi xanh như rau chân vịt, bông cải xanh, cải xoăn…

 

Cung cấp đầy đủ dưỡng chất Omega 3 – axit béo

Cung cấp đầy đủ dưỡng chất Omega 3 – axit béo

 

Thức ăn giàu biotin là câu trả lời cho câu “ăn gì ngăn ngừa rụng tóc”

Biotin thuộc nhóm Vitamin B – một loại vitamin hòa tan trong nước. Biotin đặc biệt quan trọng và cần thiết cho tóc. Thiếu hụt biotin có thể khiến tóc dễ gãy và nhanh chóng dẫn đến tình trạng rụng tóc. Bạn có thể bổ sung biotin bằng việc ăn gạo lứt, lòng trắng trứng, quả óc chó…

Sau tất cả, các bạn đã có thể tự trả lời cho câu hỏi “Ăn gì để chống rụng tóc” của mình rồi đấy. Bạn nên bổ sung những thực phẩm trên vào mỗi bữa ăn hằng ngày, để mái tóc giảm hiện tượng gãy rụng và xơ rối. Chúc các bạn thành công trong việc bảo vệ và chăm sóc mái tóc của mình thật chắc khỏe nhé!