1900 63 64 16

Làm gì để tránh rụng tóc ở nam giới
April 4, 2019
RỤNG TÓC TỪNG MẢNG Ở TRẺ
April 4, 2019

LO LẮNG VÌ KHÔNG BIẾT RỤNG TÓC SAU SINH NÊN UỐNG GÌ

Bạn lo lắng vì không biết nên uống gì để trị chứng rụng tóc sau sinh

Chị Thanh Thảo (Bình Chánh) “Em năm nay 30 tuổi, em muốn hỏi bị rụng tóc sau sinh nên uống gì? Tình hình là em vừa mới sinh xong đến nay đã hơn 4 tháng, sức khoẻ em vẫn tốt  nhưng không biết vì lí do gì cách đây 1 tháng trước em thường hay bị rụng tóc rất nhiều, cứ mỗi lần đưa tay lên vuốt hoặc khi chải đầu, tắm gội là tóc rụng đầy tay chỗ nào cũng thấy rụng tóc. Thấy không bình thường nên em đã thử dùng một số biện pháp phòng ngừa như: Ăn uống bổ sung nhiều chất sắt, thay đổi dầu gội, dầu xả tóc, hạn chế gội đầu vào ban đêm… nhưng vẫn không khắc phục chứng rụng tóc. Cho đến bây giờ tóc rụng gần như muốn hói đỉnh đầu khiến em rất lo lắng về sức khoẻ của chính mình. Em muốn khắc phục tình trạng này nhanh chóng nhưng không biết làm cách nào.”

Tình trạng rụng tóc sau sinh

Tỷ lệ các mẹ bị rụng tóc sau sinh khá lớn, và điều này ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như báo hiệu nhiều vấn đề khác của các mẹ.

Trong thời gian mang thai, lượng estrogen tiết ra nhiều hơn, tuổi thọ của tóc được kéo dài, tốc độ rụng giảm. Vì thế, đa số phụ nữ khi ở quý 2 thai kỳ thấy mái tóc mình dày, bóng mướt. Sau khi sinh con, hàm lượng estrogen trong cơ thể chị em bắt đầu giảm, và tóc không chỉ rụng như bình thường mà cả số tóc không rụng trong thời kỳ có thai giờ đây cũng rụng. Vì thế, nhiều chị em thấy tóc rụng sau sinh nhiều hơn sau 3-4 tháng sinh con.

 

Bạn lo lắng vì không biết nên uống gì để trị chứng rụng tóc sau sinh

 

Ngoài ra, trong thời kỳ cho con bú, loại nội tiết làm cho sữa mẹ dồi dào là prolactin – một chất ức chế estrogen – càng khiến tóc rụng nhiều hơn. Cộng với sự mệt mỏi, thiếu ngủ vì chăm con, lo lắng mỗi khi con ốm, căng thẳng trong công việc khi đi làm lại… cũng khiến chị em sau sinh bị rụng tóc nhiều.

Rụng tóc sau sinh nên uống gì?

  • Uống đủ nước: Hàng ngày bạn nên uống đủ nước. Thiếu nước làm tăng rụng tóc. Ngoài việc uống đủ nước, bạn có thể bôi nhiều dầu để giữ cho da đầu luôn mềm và mượt, giảm khô và ngứa.
  • Các mẹ đang lo lắng vì không biết bị rụng tóc sau sinh nên uống gì đây. Một loại dược phẩm nữa mà mẹ cũng nên uống là các loại vitamin B, vitamin E, C,… Vì vitamin có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tóc chắc khỏe đồng thời ngăn ngừa tóc rụng.
  • Bạn nên có chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt cần chú ý bổ sung các vitamin  A, B, C, E, H… (có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, các loại rau xanh và trái cây…).  Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên bổ sung  đạm, sắt, kẽm… các chất này sẽ theo máu đến nuôi tóc giúp phục hồi mái tóc khỏe đẹp sau khi sinh.
  • Sau sinh con, bạn có thể bị ngập trong những thay đổi của cuộc sống chỉ trong chốc lát. Nhưng quá căng thẳng sẽ không tốt cho bạn và có thể gây ra các rối loạn. Căng thẳng giữ vai trò tàn phá mái tóc và làn da của bạn. Hãy dành một chút thời gian trong lịch trình bận rộn của bạn để thực hiện các bài tập thiền và thở. Điều này giúp bạn giảm căng thẳng sau sinh và giảm rõ rệt chứng rụng tóc.

Tóc rụng nhiều sau sinh là điều rất bình thường, bạn không cần quá lo lắng. Việc duy trì chế độ ăn uống thích hợp kết hợp uống bổ sung vitamin đầy đủ cùng với việc tập thể dục, mái tóc của bạn sẽ trở lại bình thường chỉ sau một năm.